Home News ขุมทรัพย์ ‘แม่มณี’ ชุบชีวิตหรู ก่อนถูกจำคุก 1.2 หมื่นปี

ขุมทรัพย์ ‘แม่มณี’ ชุบชีวิตหรู ก่อนถูกจำคุก 1.2 หมื่นปี

3
0

เรียกได้ว่าหากพูดถึงชื่อ “แม่มณี” หรือ นาเดียร์ วันทนีย์ ทิพย์ประเวช ที่ผู้คนทั่วทั้งเมืองอยากเห็นหน้าเธอมากที่สุด เธออยู่ไหน ไม่มีใครรู้ เธอจะชดใช้เงินให้แก่ผู้คนมากมายได้หรือไม่

yLzUeD.jpg

ไม่มีใครตอบได้ แต่เส้นทางชีวิตของเธอนั้น เป็นเรื่องที่เธอไม่สามารถปกปิดไม่ได้ “แม่มณีคือใคร” ทีมข่าวจึงจะพาทุกคนมาย้อนปูมชีวิตของเธอก่อนที่ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2566

yLzB6l.jpg

ที่ห้องพิจารณา 802 ศาลอาญา ถนนรัชดาพิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีแชร์แม่มณี หมายเลขดำ อ. 167/2563 ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ1 เป็นโจทก์ฟ้องน.ส.วันทนีย์ หรือ

yLzcxg.jpg

เดียร์ ทิพย์ประเวช,นายเมธีหรือบอส ชิณภา สองสามีภรรยา ,นายปิยะ หรือเป้ คีรีสุวรรณกุล น.ส.พรสวรรค์ หรือฝ้าย ภูอินอ้อย ,น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช มารดา

yLzgnW.jpg

ของน.ส.วันทนีย์ จำเลยที่ 1 น.ส.วิไลวรรณ หรือมิ้น หงษ์ประชาทรัพย์,น.ส.นิตยา หรือโบว์ พินนอก ,นายบริภัทร เข็มรัตน์ และนายปิยะเศรษฐ์ ธิโสภา ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-9

yLzxK1.jpg

ตามลำดับในความผิดฐานร่วมกันกู้ยืมเงิน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 9 มี.ค. 62 – 30 ต.ค.63 ต่อเนื่องกัน จำเลยทั้งเก้าได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดหลายกรรมต่างวาระโดยจำเลยที่ 1

yLzQAy.jpg

และจำเลยที่ 4 เจตนาทุจริตหรือโดยการหลอกลวงได้บังอาจร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ บิดเบือนหรือปลอมข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ คอมพิวเตอร์โปรแกรมเฟซบุค FACEBOOK)

yLzk1v.jpg

ประกาศให้ประชาชนทั่วไปมาร่วมออมเงินหรือร่วมลงทุนกับจำเลยโดยจะได้ผลตอบแทนมากกว่าปรกติเป็นพิเศษ โดยมีแผนการตลาดหรือรูปแบบการลงทุนจัดแบ่ง ออกเป็นวง จำนวนการลงทุนวงละ 1,000 บาท

yLzwOQ.jpg

จะได้รับผลตอบแทน930 บาท ต่อหนึ่งวง เมื่อครบกำหนด 9 เดือน นับ แต่วันที่ลงทุนหรือวันที่ฝากเงินมายังบัญชีที่แจ้ง โดยผู้ลงทุนจะได้รับเงินที่ลงทุนพร้อมผลตอบแทนกลับไปจำนวนวงละ 1,930บาท

yLzOab.jpg

ต่อมาจำเลยที่ 1 และที่ 4 กับพวก ได้เปลี่ยนเป็นการลงทุนระยะสั้น อีกหลายระบบหลายครั้งซึ่งข้อความดังกล่าวล้วนเป็นเท็จ ความจริงแล้วจำเลยที่ 1 และที่ 4 กับพวก ไม่ได้จัดให้มีการออมเงินหรือร่วมลงทุนโดย

yLzEOJ.jpg

ได้รับผลตอบแทนมากกว่าปรกติดังกล่าวแต่อย่างใด เพียงแต่เป็นอุบายให้ได้มาซึ่งทรัพย์สินเงินทองจากประชาชนผู้ถูก หลอกลวงเท่านั้น จนเกิดความเสียหายแก่ จำนวน2,533 ราย รวมทั้งสิ้น1,376,215,359 บาท

yLz6bZ.jpg

โดยให้อัตราดอกเบี้ยสูงสุดที่สถาบันการเงินตามกฎหมายว่าด้วยดอกเบี้ยให้กู้ยืมของ สถาบันการเงินจะพึงจ่ายได้ ตั้งแต่อัตราร้อยละ 1,116 ถึงร้อยละ 3,040.45 ต่อปี อันเป็นเท็จ ซึ่งการกู้ยืมเงินตามกฎหมายดอกเบี้ย

yLz2m0.jpg

สูงสุดที่สถาบันการเงินตาม เดิมที นาเดียร์ หรือ แม่มณี มีภูมิลำเนาอยู่เขตตำบลบ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยเธอเริ่มต้นการทำงานด้วยการ “ขายตุ๊กตาออนไลน์” และต่อมา รับงานพริตตี้ mc ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแม่มณี

yLz84P.jpg

มักโพสต์ภาพไลฟ์สไตล์ชีวิตหรูหราแบบคนดัง รถหรูหลายคัน ช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมลงในโซเชียล แม่มณี ได้รับการยกย่องให้เป็นไฮโซสาวที่สวยและรวยมากคนหนึ่งของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารอายุน้อยและ

yLznaI.jpg

มีธุรกิจมากมาย เช่น เครื่องสำอาง, สถานบันเทิง, PoolVilla, ห้างทองแม่มณี และเจ้าของกิจการร้าน ประดับยนต์ที่มีสาขาอยู่ในหลายจังหวัดของประเทศไทย เมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อน แม่มณี สามารถซื้อคฤหาสน์

yLzAdz.jpg

สไตล์โรมัน ย่านลาดพร้าว เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวามีรั้วรอบขอบชิด มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง ในราคา 29 ล้านบาท ซึ่งนานๆ ครั้งเธอจะเดินทางมาพัก และมักมีกองถ่ายละครมายืมใช้สถานที่ เดือน เม.ย.62 ซื้ออาคาร

yLzPK8.jpg

พาณิชย์ที่อยู่ในพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานี ในราคา 4.9 ล้านบาท เปิดสำนักงานแม่มณี ต่อมาได้ติดต่อขอเช่าตึกที่อยู่คูหาข้างๆ ไว้เก็บสินค้า โดยตกลงค่าเช่าปีละ 1.6 แสนบาท แต่เช่าไปไม่นาน แม่มณีได้ติดต่อขอซื้อ

yLzj4f.jpg

ตึกที่เช่าอยู่ในราคา 5 ล้านบาท แต่เจ้าของไม่ขาย ภายหลังทราบว่าแม่มณีไปซื้อตึกห้องถัดไปอีก 2 หลังไว้เก็บสินค้า28 ต.ค.62 เฟซบุ๊กของแม่มณี ได้มีความเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ไม่ได้หนีไปไหน แล

yLzu3u.jpg

ะเตรียมไลฟ์ช็อกวงการ พร้อมระบุว่า ขณะนี้ตนเองถูกขู่ หลอกไปเอาปืนจ่อหัว สั่งเก็บ ไล่ฆ่า แต่โชคดีที่รอดมาได้ ตัวเองต้องหนีตายอย่างหมา ทั้งที่ใจตนนั้นซื่อสัตย์เหมือนหมา ด้านวงการบันเทิง แม่มณี กำลังจะมีผลงานล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง WHO WHY WHERE ร่างซ่อนแอบ

yLzonq.jpg

Post Views: 6

Previous articleบ้านหรู ‘ป๋อง พิมพ์แข’ ไร้โอกาสประกันตัวลูก สุดสงสารรับ ‘น้องเวทย์มนต์’
Next articleคลังกระเป๋าหรู ‘ใบเตย สุธีวัน’ ได้เป็นลูกค้าระดับ VVIP ราคาแต่ละใบทำอึ้ง.