Home News เปิด 10 อย่างเกี่ยวกับ ‘ทิม พิธา’ ที่น้อยคนจะรู้ หลังล้มยักษ์ใหญ่เพียบ

เปิด 10 อย่างเกี่ยวกับ ‘ทิม พิธา’ ที่น้อยคนจะรู้ หลังล้มยักษ์ใหญ่เพียบ

10
0

เปิด 10 อย่างเกี่ยวกับ ‘ทิม พิธา’ ที่น้อยคนจะรู้ หลังล้มยักษ์ใหญ่เพียบ

1.ทิม พิธา เป็นลูกชายอดีตรัฐมนตรี เกิดวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2523 เป็นบุตรชายคนโตของ นายพงษ์ศักดิ์ ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

2.นักเรียนไทยคนแรกที่ได้ทุนฮาร์วาร์ด หลังจบปริญญาตรีได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่คณะการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และเป็นนักเรียนไทยคนแรกที่ได้ทุนการศึกษา International Student

FzfMlR.jpg

FzfVjy.jpg

FzfIT8.jpg

3.เคยเกเรจนพ่อต้องส่งไปเรียนเมืองนอก ทิม พิธาก็เป็นเหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่ครั้งหนึ่งเคยเกเรจนพ่อต้องส่งไปเรียนมัธยมปลายที่เมืองแฮมิลตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองชนบทเล็ก ๆ และที่นี่เองทำให้ ทิม พิธา ได้เรียนรู้คุณค่าชีวิตอีกหลายอย่างเพราะต้องทำงานด้วย เรียนด้วย มีงาน หลายอย่างที่ได้ทำเช่นการเก็บสตรอว์เบอร์รี ปั่นจักรยานส่งหนังสือพิมพ์ ส่งนม รับจ้างพาสุนัขไปเดินเล่น และทำงานพาร์ตไทม์ในร้านอาหาร ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทิม พิธามีมุมมองชีวิตที่เปลี่ยนไป

4.ทิม พิธาเคยฝันอยากเป็นนักชีวภาพทางทะเล ครั้งหนึ่งทิม พิธาเคยให้สัมภาษณ์กับ KrungsriSimple เมื่อปี 2558 ว่า ความฝันในวัยเด็กอยากเป็นนักชีวภาพทางทะเล เพราะชอบไปเที่ยวทะเล โตขึ้นมาฝันอยากเป็น ทูต

5.นักธุรกิจหนุ่มผู้ปลดหนี้ธุรกิจกว่า 100 ล้าน ทิม พิธาสามารถปลดหนี้กว่า 100 ล้าน ให้กับธุรกิจของครอบครัว ด้วยแนวคิดและสไตล์การทำงานในแบบของตัวเอง

FzfG8b.jpg

FzfvUJ.jpg

6.เริ่มเส้นทางการเมืองด้วยการอยู่ทีมที่ปรึกษาสำนักนายกรัฐมนตรี ทิม พิธาเคยทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษาธุรกิจของบริษัท Boston Consulting Group (BCG) และได้รับโอกาสเข้าไปเป็นที่ปรึกษาภาครัฐ ในการสร้างยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวหลังเหตุการณ์สึนามิครั้งใหญ่ปี 2547 ซึ่งครั้งนั้นทำให้ได้รับการเชิญ ชวนให้ไปอยู่ในทีมที่ปรึกษาสำนักนายกรัฐมนตรี ประจำกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงการคลัง ถือเป็นการเข้าสู่แวดวงการเมืองเต็มตัวครั้งแรกในตำแหน่งข้าราชการ

7.ธนาธร ชวนเข้าร่วมพรรคอนาคตใหม่ ทิม พิธา ก็ได้รับการเชิญชวนจาก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้เข้าร่วมเป็น ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ในปี พ.ศ. 2561 และได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อของพรรคในลำดับที่ 4 และได้รับเลือกเป็สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในครั้งแรกที่ลงรับเลือกตั้ง

FzfL7f.jpg FzfXvD.jpg

FzfyFz.jpg

8.เคยถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 50 หนุ่มหล่อประจำปี 2551 ปฏิเสธไม่ได้ว่าทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์มีเสน่ห์ที่หน้าตาดี พูดแต่ละทีหัวใจละลาย

9กระแส “ส้มรักพ่อ พ่อก็รักส้ม” มาแรงมาก ถ้าใครตามติดในโซเชี่ยล “ส้มรักพ่อ พ่อก็รักส้ม” จะคุ้นหูมาก ซึ่งเป็นประโยคที่ทิม พิธา นำมาใช้ใน การหาเสียงและเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับได้อย่างดี ถึงขนาดที่มีการตั้งกลุ่ม “ด้อมส้ม”

10.ทิม-แอฟ ทิม ตอบชัดสถานะกับ แอฟ ทักษอร ที่หลายคนสงสัยว่าเป็นแฟนกัน โดยเจ้าตัวเผยว่า “ไม่เป็นความจริงครับ ไม่เป็นความจริง (ยิ้ม) ชีวิตนี้โสดสนิทศิษย์ส่ายหน้า เลี้ยงแต่ลูกครับ

Fzfm2q.jpg

Fzfeca.jpg

Previous article‘เจนนิเฟอร์ คิ้ม’ ทนไม่ไหวขอพูดถึง ‘ว่าที่นายก’
Next articleบ้าน ‘เพชร กรุณพล’- พลิกจากดาราโดนแบน คว้าใจจนได้เป็นส.ส.