Home News บ้านไร่ ‘ชลิต เฟื่องอารมย์’ หนีวงการเป็นพ่อค้าทุเรียน

บ้านไร่ ‘ชลิต เฟื่องอารมย์’ หนีวงการเป็นพ่อค้าทุเรียน

54
0

พาดหัวข่าว หนีวงการ ขลุกตัวในสวนเป็นพ่อค้าทุเรียน! บ้านไร่ ‘ชลิต เฟื่องอารมย์’ บั้นปลายชีวิตเป็นเสือนอนกินเมืองจันท์

ถือว่าเป็นคนเก่าคนแก่ในวงการบันเทิงที่มากความสามารถ สำหรับ “ตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมย์” ที่ในอดีตเคยโด่งดังสร้างชื่อจากผลงานเรื่อง ฉันผู้ชายนะยะ ซึ่งเป็นละครเวทีที่โด่งดังมาก ตระเวนเดินสายแสดงไปทั่วประเทศในยุคนั้น มีผลงานภาพยนตร์ ที่รับเป็นพระเอกอย่างเรื่อง อารมณ์ และ รักริษยา และในปัจจุบันยังมีงานแสดงอยู่บ้าง

lVUlH.jpg

แต่พักหลังมานี้ไม่ค่อยได้เห็นเจ้าตัวผ่านหน้าจอมากนัก เพราะทีตอนนี้ผันตัวไปเป็นเกษตรกรเต็มตัว เป็นเจ้าของสวนทุเรียนที่ จังหวัดจันทบุรี กว่า 30 ไร่

lVXBd.md.jpg

เราเรียนรู้และศึกษาเอาเอง จากคุณที่เราให้เขามาดูแลสวน ซึ่งเมื่อก่อนเราไปนอนพักผ่อนและมีหน้าที่จ่ายเงินเดือนเขาอย่างเดียว พอเราเริ่มรู้จักคนที่สมาคมเมืองจัน เราก็ไปช่วยงานเขาบ่อย จนกลายเป็นคนเมืองจันไปแล้ว และเราก็ไปหากินที่นู้น ช่วยงานจังหวัดโดยไม่ต้องจ่ายค่าตัว ไปช่วยให้ฟรี จาก 15 ไร่ ตอนนี้เป็น 50 ไร่แล้ว และเราก็เริ่มซื้อไปเรื่อยๆ ตรงไหนเขาเดือดร้อนมาเราก็ช่วยซื้อ ซึ่งเมื่อก่อนคนสวนถือว่าไม่มีเงินเหมือนตอนนี้ เมื่อก่อนทุเรียนถูกราคา 30 บาท แต่ปัจจุบันมูลค่ามันขึ้นมาเยอะขึ้นเพราะเราส่งออกไปที่จีน

lVDzs.md.jpg lp9bt.md.jpg

ถามว่าอนาคตและความคาดหวังจากนี้ไปเป็นยังไงบ้าง เราไม่ได้คาดหวัง คิดแค่ว่าทำปีนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง ทุกอย่างเราต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด เพราะให้เงินเราเราก็ต้องดูแลเขา เราต้องเร่งราก ตัดแต่งกิ่ง ฉีดยาทุกอย่างให้เขา อยู่กับเขาตั้งแต่ตีห้ายัน 6 โมงเย็นทุกวัน ซึ่งทุกวันนี้เราก็อยู่ที่จันทบุรีเป็นหลัก

lVzFm.md.jpg lVCA0.md.jpg

ส่วนนี้ก็เป็นมรดกให้ลูกหลานในอนาคต อยู่ที่ว่าเขาจะเอาหรือไม่เอา เพราะไม่รู้ดูไม่ออกว่าใครจะเอา อาจจะเป็นหลานก็ได้ที่อยากจะทำต่อ ก็ต้องรอดูต่อไป แต่คิดว่าลูกหลานคงไม่ทิ้งเพราะมันคงเป็นมรดก

lVxCE.md.jpg lV4eL.md.jpg lVN0P.md.jpg

เพราะหายไปนานมาก ถามว่าทุกวันนี้ยังจะทำงานในวงการบันเทิงต่อไปไหม ทำสิๆ มันคือชีวิตของเรา เพราะอย่างน้อยตอนนี้ก็ยังโชคดี ยังมีงานมาให้เราได้เล่นบ้าง

lVW5A.md.jpg

แต่เราก็มาเจอในกองมองเห็นสภาพที่เราตอนเป็นหนุ่ม รวมไปถึงผู้จัดละครที่สนิทสนม ได้ไปเจอนักแสดงรุ่นเดียวกันมันก็มีความสุขอีกอย่างนึง ได้เห็นการเป็นไปของเป็นเพื่อน อย่างน้อยวงการนี้มันมีอะไรซึ่งเรารักกันโดยไม่รู้ตัว เวลาไปทำงานมันจะรู้สึกภาพเก่าๆ มันปรากฏแล้วทำให้เรารู้สึกว่ามันมีเสน่ห์ มันมีความสุข”

lVZhN.md.jpg lpfeW.md.jpg

Previous articleภรรยาเผยนาทีบีบหัวใจ ‘เอส กันตพงศ์’ หลังลูกสาวเลือกทำแบบนี้ให้
Next articleเผยข่าวดีครั้งใหญ่ ลุ้นคืนดีเป็นสตรีหมายเลข 1 ‘ต่าย ชุติมา’ หลุดพูดแบบนี้ออกสื่อ สานฝันครอบครัวให้ ‘น้องพิพิม’