‘จุ๋ม แสงระวี’ เก็บตัวเงียบ 30 ปี

Author:

อับอายกลางเวที เก็บตัวเงียบ 30 ปี
ภาพล่าสุด ‘จุ๋ม แสงระวี’ วัย 54 ปี เจ้าของมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ แทบไม่เหลือเค้าเดิม

แสงระวี อัศวรักษ์ หรือ แสงระวี กรศรี (ชื่อเล่น: จุ๋ม) เป็นมิสไทยแลนด์เวิลด์ประจำปี พ.ศ. 2529 ซึ่งเป็นปีที่มีการกระชากมงกุฎกลางเวที

จากนั้นได้เป็นศิลปินและได้ทำเพลงภายใต้สังกัด คีตา เรคคอร์ดส แสงระวี อัศวรักษ์ (จุ๋ม) เกิดวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2511

ที่ โรงพยาบาลราชวีถี เป็นมิสไทยแลนด์เวิลด์ประจำปี พ.ศ. 2529 ซึ่งเป็นปีที่มีการกระชากมงกุฎกลางเวที

ได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเวิลด์ ปี 1986 ที่สหราชอาณาจักร ตกรอบแรกหลังจากนั้น แสงระวี ได้รับการติดต่อจากค่ายเพลงคีตา เรคคอร์ดส ให้มาร้องเพลงออกอัลบั้ม

ซึ่งการออกอัลบั้มชุดแรกนั้น ประสบความสำเร็จอย่างมากโดยมีเพลงดังอย่าง แมงมุม, แม่มด ฯลฯโดยช่วงก่อนและระหว่างเป็นนักร้องเธอได้มีโฆษณาและงานละครออกมามากมาย

แสงระวี อัศวรักษ์ ตัดสินใจหยุดรับงานแสดงในทุกๆด้านและอำลาวงการบันเทิงไปในช่วงปลายปี พ.ศ. 2536 หลังจากประสบความสำเร็จ ในฐานะนักแสดง และนักร้อง

ด้านชีวิตส่วนตัว แสงระวีสมรสแล้ว ปัจจุบันมีบุตรชาย 1 คน ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่หลังจากที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานาน จุ๋ม แสงระวี ก็ตัดสินใจหยุดรับงานทุกอย่างในวงการบันเทิง และหันหลังให้วงการในปี 2536 ไม่ออกสื่ออีกเลยนับแต่ตอนนั้น

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็เป็นเวลาเกือบ 30 ปี ที่ จุ๋ม แสงระวี เก็บตัวเงียบไม่ออกสื่อ แต่ล่าสุดในงานกาล่าพรีเมียร์ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ๙ ศาสตรา

ที่ผู้อำนวยการสร้างคือ คุณอ๊อด ผู้เป็นสามี จุ๋ม แสงระวี ก็ได้มาร่วมงานดังกล่าวด้วย และการเปิดตัวต่อหน้าสื่ออีกครั้งของเธอ

ก็สร้างความฮือฮาให้กับหลายคนไม่น้อย และแม้เวลาจะผ่านมานาน แต่ความสวยของอดีตสาวเชคชื่อดังก็ยังดูสวยสมวัย

มิสไทยแลนด์เวิลด์ประจำปี พ.ศ. 2529 ซึ่งเป็นปีที่มีการกระชากมงกุฎกลางเวที ได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเวิลด์ ปี 1986 ที่อังกฤษ

นาทีเพื่อนนางงามไม่พอใจในผลตัดสิน จึงกระชากมงกุฎจากศีรษะของ “แสงระวี” ไปให้นางงามรองอันดับหนึ่ง

ซึ่งหลังจากได้คว้ามงกุฏมิสไทยแลนด์เวิลด์เมื่อปี 2529 แล้ว เธอได้รับการติดต่อจาก ”ค่ายเพลงคีตา”ให้เป็นนักร้องในสังกัด ออกอัลบั้ม “แมงมุมขยุ้มหัวใจ

โดยมีเพลงดังอย่าง “แมงมุม”, “แม่มด” ฯลฯ จากนั้นปี 35 ก็ออกอีกอัลบั้ม คือ “พยัคฆ์สาวแสงระวี